Hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập trường THCS Giao Long

Tháng Mười 10, 2018 3:30 sáng

    Kính thưa các đồng chí cán bộ , đảng viên và nhân dân trong toàn xã.

   Thưa các cựu học sinh trường THCS Giao Long

Trường THCS Giao Long ngày nay, tiền thân là trường cấp II Giao Long được thành lập năm 1968 đến nay tròn 50 năm . Trải qua quá trình xây dựng và phát triển cùng với sự biến đổi, thăng trầm của  đất nước, trường THCS Giao Long đã vượt qua mọi khó khăn , thiếu thốn để thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy,đào tạo nhiều thế hệ học sinh phục vụ cho đất nước và quê hương..

.Ngay từ thời kỳ đất nước còn bị chia cắt Nam-Bắc hai miền, công tác giáo dục cũng được các cấp chính quyền rất quan tâm chú trọng. Từ năm 1967, phân hiệu trường cấp II  Giao Long được tách ra từ trường cấp II Giao Hải. Căn cứ vào tình hình để đáp ứng cho việc giảng dạy và học tập của con em địa phương,vào giữa năm 1968, Ủy ban hành chính xã Giao Long có đơn đề nghị và được Phòng giáo dục, Ủy ban hành chính huyện Xuân Thủy đồng  ý và quyết định cho thành lập trường cấp II Giao Long. Sau khi được thành lập, trường đã được Đảng bộ và nhân dân Giao Long tạo mọi điều kiện để  nhanh chóng ổn định và đi vào hoạt động, mở ra một thời kì mới trong công tác nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. Trải qua thời gian,  trường  ngày càng phát triển và tiếp tục ươm mầm vun trồng cho bao thế hệ học sinh trưởng thành, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Từ những năm đầu tiên nhà trường chỉ có 6 lớp gồm 3 lớp 5, 2 lớp 6, 1 lớp 7 với  gần 300  học sinh và hơn 10  thầy cô giáo vừa làm nhiệm vụ quản lí vừa giảng dạy. Vượt lên trên tất cả những khó khăn trong buổi đầu, nhà trường đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt”. Trong những năm chiến tranh,với vô vàn khó khăn của đất nước, khi  đế quốc Mĩ  leo thang bắn phá miền Bắc, thầy và trò trường cấp II Giao Long lại khăn gói đi sơ tán, xây dựng lán học, đắp hầm, đào hào để học tập. Đáng kể nhất là những năm đầu khi đất nước vừa thống nhất, thầy và trò nhà trường đã khắc phục mọi khó khăn để ổn định trường lớp, tiếp tục sự nghiệp giáo dục. Trong khó khăn, thầy trò nhà trường đã lao động miệt mài, sáng tạo không ngừng, tự chế ra chiếc máy ép gạch để tự ép gạch xây dựng trường lớp. Sáng kiến đó đã được các cơ quan cấp trên đánh giá rất cao đồng thời ghi nhận sự cố gắng của thầy và trò nhà trường.

50 năm trôi qua, trường THCS  Giao Long ngày nay ( tiền thân là trường cấp II Giao Long) đã và đang xây dựng và phát triển ngày một lớn mạnh và kiên cố  hơn. Từ những lớp học là những lán trại tạm bợ đến nay trường đã có được những ngôi nhà cao tầng khang trang, đẹp đẽ, khuôn viên trường được quy hoạch, màu xanh của cây cỏ đã phủ kín đất trống, nhà trường có đủ phòng học cho học sinh học tập theo đúng tiêu chuẩn.Trong quá trình xây dựng, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy,HĐND,UBND xã Giao Long, của Phòng Giáo dục & Đào tạo Giao Thủy; sự ủng hộ, tạo điều kiện của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tập thể, cá nhân, các  thế hệ học sinh của nhà trường .Sự quan tâm, sự ủng hộ cả về vật chất và tinh thần ấy là động lực để thầy và trò  nhà trường  không ngừng phấn đấu vươn lên, đưa nhà trường ngày càng phát triển về mọi mặt.

Hiện nay, nhà trường đang tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất, xây dựng khuôn viên nhà trường  để đạt trường chuẩn Quốc gia và chuẩn Xanh- sạch – đẹp và An toàn.Tuy vậy, cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều thiếu thốn, đặc biệt là các phòng chức năng, thiếu trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập…Ban vận động xây dựng trường chuẩn quốc gia Trường THCS Giao Long tha thiết kêu gọi cán bộ và nhân dân trong xã cùng quý cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tập thể, cá nhân, các thế hệ cựu học sinh, những nhà hảo tâm vì tương lai con em chúng ta, vì sự phát triển của quê hương, đất nước hãy tích cực ủng hộ cho nhà trường để trường đạt được các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia, trường học xanh- Sạch-Đẹp -An toàn để con em xã nhà hôm nay và mai sau được học tập trong ngôi trường khang trang đáp ứng nhu cầu của một nền giáo dục tiên tiến, một sự phát triển ổn định, sánh vai cùng sự phát triển của đất nước.

Nhân dịp trường tròn 50 năm tuổi, nhằm đáp ứng nguyện vọng của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, trường THCS Giao Long tổ chức  Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và trường Xanh, Sạch – Đẹp -An toàn và kỷ niệm 50 năm thành lập trường vào các ngày 18  tháng 11 năm  2018 . Đây là dịp ôn lại truyền thống nhà trường, vun đắp tình thầy – trò, qua đó vinh danh các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường đã thành đạt trên nhiều lĩnh vực; tạo nguồn động viên, khuyến khích các thế hệ học sinh hôm nay và mai sau tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập và nhằm khẳng định vị thế cũng như tôn vinh thành tích vẻ vang của nhà trư­ờng qua 50 năm xây dựng và phát triển.

Để góp phần cho Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và trường Xanh, Sạch – Đẹp – An toàn và kỷ niệm 50 năm thành lập trường THCS Giao Long  được thành công tốt đẹp, nhà trường tha thiết kêu gọi sự chung tay góp sức hỗ trợ về tinh thần và vật chất  của các thế hệ thầy cô giáo, đặc biệt là cựu học sinh và phụ huynh của nhà trường, các đơn vị bạn, các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm …đồng thời cung cấp, giới thiệu cho nhà trường các nguồn tư liệu về lịch sử nhà trường hoặc gửi bài viết, tranh ảnh hướng tới Đại lễ 50 năm thành lập trường qua email hoặc thư tay qua địa chỉ trường …góp phần làm phong phú truyền thống trường

Trong thời gian qua nhà trường đã nhận đươc sự ủng hộ bằng tiền mặt và vật chất của các tập thể, cá nhân, thế hệ cựu học sinh của trường . Nhà trường xin ghi nhận tấm lòng vàng, sự chung tay góp sức, chia sẻ của các tập thể, cá nhân ….và nhà trường THCS Giao Long rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội giúp thầy trò nhà trường sớm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng trường chuẩn Quốc gia , trường học Xanh-Sạch-Đẹp- An toàn và tiến tới kỷ niệm 50 năm thành lập trường cũng như  hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019.

 

Ban Tiếp nhận ủng hộ :

Cô: Phạm Thị Mơ – Hiệu trưởng – SĐT 0985810655

Thầy: Vũ Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng –SĐT 0985215133

Cô: Đoàn Thị Hường  – Chủ tịch Công đoàn _SĐT 0984108207